Tuesday, 04/10/2022 - 19:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mỹ Tú A

Bộ GD-ĐT cảnh báo sinh viên về "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Bộ GD-ĐT đã phối hợp Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an để nắm bắt, quản lý vụ việc.

Liên quan hoạt động của tổ chức có tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời", những ngày qua, Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, ĐH An Giang đã có văn bản thông báo yêu cầu sinh viên cảnh giác, không nghe theo lời dụ dỗ, tham gia của hội này. 

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã phối hợp Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an để nắm bắt, quản lý vụ việc.


Các tín đồ trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trong một lần ngồi cầu nguyện ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng)

 

Ông Văn Linh khẳng định, không phải đến bây giờ Bộ GD-ĐT mới biết đến sự việc này. Tháng 12/2017, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc (đối với khu vực Hà Nội) và Cần Thơ (khu vực TP HCM) về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Bộ GD-ĐT đã quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong trường học.

Trong tháng 2 và 3/2018, Bộ GD-ĐT đã khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Thời gian tới, Bộ GD-ĐT tiếp tục khảo sát ở TP HCM, miền Trung để tham mưu cho Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tăng cường quản lý, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD-ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Cũng theo ông Bùi Văn Linh, một trong những điều quan trọng để ngăn ngừa sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm an toàn, đạo đức xã hội là tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên, phổ biến pháp luật để các em tự biết và phòng tránh. Đồng thời, nhà trường phải tăng cường công tác quản lý sinh viên qua các khoa, câu lạc bộ, lớp học./.

Tác giả: Trang Hoài Vũ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 381
Tháng 10 : 432
Năm 2022 : 3.682